Trang chủ Blog TOP 10 mạng xã hội phổ biến nhất 2020 mà bạn nên tham gia

TOP 10 mạng xã hội phổ biến nhất 2020 mà bạn nên tham gia

Cùng với tốc độ phát triển của công nghệ thông tin như vũ bão thì không hề khó để thấy rằng top 10 mạng xã hội đang trở thành những phần thiết yếu của cuộc sống con người. Đến nay trên thế giới hiện đã có 150 MXH lớn nhỏ khác nhau có cái phổ biến toàn cầu như Facebook, Youtube, Twitter,… hoặc những cái chỉ hoạt động trong phạm vi 1 nước hoặc một nhóm người như weibo, ốc đảo – Trung Quốc

Hôm nay hãy cùng CIT Group điểm mặt qua top 10 MXH phổ biến nhất 2020 nhé!

10 mạng xã hội mà bạn nên tham gia

Mạng xã hội Facebook

Mở đầu danh sách là ông lớn phổ biến nhất tại Việt Nam và nhiều khu vực khác trên thế giới – Facebook. Với các tính năng được tích hợp trên 1 app giúp bạn có thể kết nối với mọi người, chia sẻ suy nghĩ, nhắn tin và hơn thế nữa Facebook đã thành công và trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết.

Tôi muốn mở đầu danh sách bằng mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam hiện nay – Facebook. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao Facebook lại phổ biến như vậy chưa. Bởi vì thời điểm Facebook ra đời, mọi người rất cần một nơi vừa có thể bài tỏ tâm tư tình cảm như Yahoo! 360o vừa muốn có thể cập nhật thông tin với bạn bè và nếu tin nhận được là tin nóng hổi càng tốt, còn có thể tương tác với mọi người, một công cụ chat như Messenger va hơn thế nữa,… Tất cả đã mọi thứ đã được tích hợp trong Facebook.

Youtube

Ra đời từ rất lâu so với Facebook nhưng có lẽ chỉ khi thuộc về Google, trang mạng xã hội này mới thực sự phổ biến và thậm chí có những người dùng mỗi ngày họ mở Youtube như một thói quen vô thức.

YouTube là một nơi để chia sẻ video, là nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip. Tính đến nay Youtube đã trở thành kênh kìm kiếm lớn thứ 2 thế giới sau google và là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới đồng thời nếu xét về khía cạnh độ lớn trong tất cả các mạng xã hội thì youtube trở thành người đứng vị trí thứ 2 sau facebook với 1,500,000,000 thành viên được đăng ký mỗi tháng.

Mạng xã hội Twitter

Twitter là một MXH cực kỳ phổ biến trên toàn thế giới thế nhưng nó lại không được ưa chuộng tại Việt Nam mặc dù cả 2 đều được cho ra mắt vào cùng một thời điểm. Lý do cho sự khác biệt này là do thói quen sử dụng cũng như nền văn hóa của mỗi quốc gia.

Thông thường Twitter được các nhà chức trách trong lĩnh vực chính trị sử dụng như một thứ vũ khí để tăng sức mạnh. Điển hình nhất là cuộc bầu cử Tổng thống 2020 giữa Donald Trump và Joe Biden. Tổng thống Trump đã thành công trong việc sử dụng Twitter để đẩy mạnh hình ảnh của mình. Bên cạnh đó Facebook quản lý MXH nhắm chủ yếu đến các ngành kinh tế và lĩnh vực kinh doanh. Chính do mục đích khác nhua đã dẫn đến các hệ quả khác nhau.

Mạng xã hội Instagram

Instagram là một phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình, thêm các bộ lọc hình ảnh, và sau đó chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau, kể cả Instagram. Và từ ngày facebook mua lại Instagram thì nó đã nhanh chóng phát triển mạnh mẽ hơn nữa nhờ sự đồng bộ giữa 2 mạng xã hội là facebook và instagram.

Người dùng yêu Instagram là vì chức năng chỉnh sửa ảnh quá điêu luyện của nó. Đó là sự kết hợp thông minh và thuận tiện giữa mạng xã hội với ứng dụng chỉnh ảnh.

LinkedIn là gì?

Mạng xã hội dành cho thương nhân, chủ doanh nghiệp

Không thể thiếu cái tên LinkedIn trong danh sách này được. Thay vì là một mạng xã hội dành cho tất cả mọi người như Facebook và Twitter thì LinkedIn chỉ nhắm với giới kinh doanh. Một định hướng rất thông minh.

LinkedIn đã xây dựng thành công một nơi để những người làm kinh doanh, giới văn phòng có thể kết nối với nhau và xây dựng mạng lưới gắn kết, hợp tác và hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của mình. Hãy tham gia LinkedIn nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh – tài chính – chứng khoán và muốn kết nối với những người có cùng mục tiêu phát triển như mình.

Pinterest là gì?

Bạn có gì ấn tượng trên Pinterest – mạng xã hội 8 năm tuổi này? Đầu tiên tôi muốn nói là nếu trên Facebook chúng ta nhận biết bằng nút Like, với Twitter ta có Tweet, thì Pinterest chúng ta sẽ nghĩ ngay đến nút Pin, tức là giữ lại một mẫu ảnh trên Pinterest như một tài liệu của các nhân và bạn có thể xem lại.

Pinterest sẽ cho bạn một kho tàng ý tưởng các hình ảnh đồ sộ và gần như không giới hạn. Mục đích Pinterest hướng đến là nhóm nhỏ đối tượng chuyên về hình ảnh và là nơi tìm kiếm ý tưởng không bao giờ cạn giành cho dân thiết kế.

Flickr là gì?

Đây là mạng xã hội dành cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Hãy sử dụng Flickr như một công cụ quản trị ảnh hữu ích nếu bạn là một nhiếp ảnh chuyên nghiệp. Flickr đem đến cho người dùng những trải nghiệm thật sự ấn tượng khi cho phép người dùng sử dụng chế độ bản quyền hoặc không bản quyền cho tác phẩm của mình trên mạng xã hội này.

Vấn đề bản quyền luôn là nỗi nhức nhối của các nhà sáng tạo khi vừa muốn giới thiệu tác phẩm của mình vừa phải giữ để nó là của riêng mình và không bị đạo chích công khai.

Tumblr là gì?

Tumblr ngày càng phổ biến hơn ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những người đồng hương của mình trên đây. Nhưng quan trọng hơn Tumblr cho chúng ta một cách sử dụng mạng xã hội khác là chọn chủ đề chúng ta quan tâm để theo dõi nó, chứ không đại trà như Facebook hay một số mạng xã hội khác.

Chán Facebook, ngán Instagram, hãy đến với Tumblr như một góc riêng khác của bạn. Sau khi sử dụng Tumblr, bạn sẽ phát hiện ra một điều rằng sử dụng mạng xã hội không cần phải ồn ào như Facebook, cũng không màu mè như Instagram, đôi khi chỉ cần một nơi để bạn viết mà không cần có ai hồi đáp là được.

Reddit

Reddit là một dạng website phối hợp giữa mạng xã hội và diễn đàn giải trí, dịch vụ giao tiếp xã hội, tin tức xã hội (social news) và tin tức trực tuyến (online newspaper), nơi mà cộng đồng các thành viên đã đăng ký có thể gửi lên nhiều loại nội dung, chẳng hạn như bài đăng chữ hay đường dẫn trực tiếp.

Đây là một mạng xã hội đang có sự phát triển rất mạnh hiện nay. Bạn sẽ không được tự do khi đăng bài post của bạn như trên Facebook mà phải tuân thủ các quy tắc của Reddit đề ra.

Zalo

Nếu nói đến ứng dụng nhắn tin, gọi điện miến phí phổ biến tại Việt Nam thì Zalo sẽ là cái tên quen thuộc hiện lên trong đầu tôi. Zalo là một ứng dụng thuần Việt và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Không chỉ là app trên điện thoại, Zalo nay đã có thể nhúng vào các mã nguồn web như một công cụ hỗ trợ trực tuyến cho các công ty trên nền tảng website.

Cũng đáng để tự hào khi tại Việt Nam chúng ta có một ứng dụng liên lạc rất thuận tiện, đơn giản và đa năng khi người dùng có thể bán hàng trên Zalo (tương tự Facebook). Một số đánh giá cho rằng, bán hàng trên Zalo hướng đến đối tượng chính xác hơn nhờ thông qua số điện thoại người quen. Hơn nữa, Zalo cũng đang trong bước đầu thử nghiệp ứng dụng thanh toán trực tuyến có tên là Zalopay, hỗ trợ người dùng bán hàng hiệu quả hơn bằng mã QR code.

Kết luận

Trên đây là top 10 mạng xã hội phổ biến nhất 2020 mà bạn không thể bỏ qua. Rõ ràng, trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, nếu không kịp thay đổi, phát triển chắc chắn sẽ bị đào thải, ta có thể thấy có rất nhiều mạng xã hội trước đây từng làm mưa làm gió, nhưng giờ người ta chỉ còn biết đến facebook, twitter, weibo,… ở Việt Nam thì may mắn còn lại Zalo là tiếp tục phát triển.