Trang chủ Blog Website là gì? Tầm quan trọng của website trong kinh doanh

Website là gì? Tầm quan trọng của website trong kinh doanh

Sự phát triển của công nghệ làm thay đổi cuộc sống hiện nay. Để có thể bắt kịp với xu thế đó bạn cũng phải không ngừng thay đổi và vươn lên, trong đó website đã và đang trở thành yếu tố cần thiết của người dùng khi sử dụng internet, để có thể hiểu rõ hơn hãy cùng CIT group tìm hiểu bài viết dưới đây.

1. Website là gì? Tìm hiểu về nguồn gốc của website

Có thể thấy rằng Website đã trở thành một phần quan trọng thiết yếu trong cuộc sống.

Website là gì

Webiste là một địa chỉ trên internet nó cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng là một tập hợp những trang web gồm các thành phần chính như văn bản, hình ảnh, video,…Website được lưu trữ trên máy chủ web (Web server) và có thể truy cập thông qua Internet. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo qua một ví dụ về trang web hoàn thiện bao gồm: https://congnghecit.net

Hiện nay việc sở hữu trang web giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm dịch vụ, hình ảnh doanh nghiệp,… đến với mọi người thông qua Internet. Đồng thời có thể thực hiện các giao dịch trao đổi mua bán.

Một vài nét về lịch sử hình thành website

Mãi cho đến những năm 1990 , kỹ sư Tim Berners-Lee (kỹ sư tại CERN) đã tạo ra World Wide Web (viết tắt là www). Từ nền tảng cơ bản này cho đến ngày  30/4/1993, CERN đã đưa ra thông báo rằng World Wide Web sẽ được sử dụng miễn phí cho bất kỳ ai.

HTML và các giao thức HTTP, FTP,… được sử dụng để thu thập các tập tin cá nhân từ một máy chủ. Các giao thức này cung cấp một cấu trúc thư mục đơn giản để cho người dùng dễ dàng chuyển và chọn các tập tin tải về. Văn bản là loại thường được trình bày như là các tập tin văn bản thuần túy mà trong đó không có định dạng hoặc đã được mã hóa định dạng.

web-site

Những loại website phổ biến hiện nay

Hiện nay website trở nên phổ biến đối với các doanh nghiệp hay bất kỳ tổ chức nào, Một trang web thường được nói về một chủ đề nhất định. Trên thực tế thì Trang website nào cũng có thể chứa một siêu liên kết vào trang web khác để tạo nên một thực thể thống nhất. Hiện nay có 4 loại trang web chính đó là

  • Trang web cá nhân:
  • Trang web thương mại
  • Trang web của chính phủ
  • Trang web tổ chức phi lợi nhuận

Website được truy cập thông qua các kênh trình duyệt phổ biến như: Google Chrome, Internet Explorer, Mozilla Firefox, Safari, Opera, Avant Browser, Konqueror, Lynx Arachne, Epiphany, K-Meleon và AOL Explorer,… và tại Việt Nam có trình duyệt Cốc Cốc nhé.

>Xem thêm: dịch vụ thiết kế web tại biên hoà

2. Tầm quan trọng của website đối với cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp

Việc sở hữu một website mang lại mang nhiều lợi ích cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp

Giảm thiểu chi phí Marketting

Tuy thời gian đầu website chưa mang đến những lợi nhuận trực tiếp nhưng nếu tính về lâu dài nhở sự hỗ trợ quảng cáo và marketting online hiệu quả thông qua các truyền thông và mạng xã hội với chi phí rẻ hơn nhưng về mức độ hiệu quả lại vô cùng cao

Tiếp cận công nghệ

Có thể nói rằng Internet đã mở ra một kỷ nguyên cho các doanh nghiệp ở bất kỳ đâu, bất kỳ quốc gia nào trên thế giới có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng của mình thông qua việc việc truy cập internet của họ.

Nâng cao doanh thu

Không chỉ dừng lại là một kênh truyên thông của cá nhân , cửa hàng, công ty doanh nghiệp của bạn. Mà có còn là một hình thức trao đổi thông tin, nơi mọi người có thể thu thập được nhiều thông tin hữu ích. Bạn có thể tận dụng phương tiện truyền thông này để bán không gian quảng cáo cho doanh nghiệp khác.

Dễ dàng chăm sóc khách hàng

Hiện nay bạn hoàn toàn có thể tối ưu thời gian hoạt động doanh nghiệp phục vụ 24/7 và trên cả 365 ngày không giống như bạn phải đóng cửa hàng vào những thời gian cố định. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể nhận được những phản hồi của khách hàng từ đó có thể đưa ra được những chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

Hơn 5 tỷ người sử dụng Internet, trong đó Việt Nam là hơn 60 triệu người chính vì vậy bạn có thể tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng là vô cùng lớn. Chỉ bạn hiểu và biết cách nghiên cứu thị trường thì bạn hoàn toàn có thể đưa ra được những chiến lược hiệu quả

Hiểu được đối thủ

Không cần bạn cần phải quá nhiều kinh nghiệm để có thể nghiên cứu được thị trường. Bạn có thể nhận thấy khoảng cách của bạn và những đối thủ, từ đó điều chỉnh những chiến lược hợp lý, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những cuộc thảo luận nhằm thăm dò ý kiến của người truy cập. Thực hiện các cuộc điều tra trực tuyến về ý kiến khách hàng từ đó xem xét bạn có nên cải thiện sản phẩm, dịch vụ và hình thức kinh doanh của bạn.

>Chi tiết: dịch vụ thiết kế web bình dương

3. Làm thế nào để có thể tạo được một website

Một website trên internet được tạo thành từ 3 yếu tố cơ bản sau đó là: Tên miền, hosting và Source Code.

Tên miền ( Domain)

Tên miền có tên tiếng anh là (Domain): Hiểu các đơn giản thì đây là địa chỉ để khách hàng, người dùng có thể truy cập đến website của chúng ta, nó được xem như là địa chỉ thứ 2 của mỗi doanh nghiệp, cửa hàng VD: www.congnghecit.net

Hiện nay có thể phân loại tên miền như sau:

  • Tên miền dành cho quốc gia Việt Nam (.VN, .COM.VN, ORG.VN, NET.VN …)
  • Tên miền quốc tế (.COM, .NET, .INFO, .ORG…),

ten-mien

Tùy theo loại tên miền mà mức động giao động thường khác nhau, Trên thực tế hiện tại các nhà cung cấp cấp cho đăng ký dịch vụ bảo vệ tên miền để đảm bảo ko bị mất .

Theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì tên miền phải ngắn gọn, dể nhớ có liên quan đến ngành nghề dịch vụ, tên của cửa hàng, doanh nghiệp… và đều cần lưu ý nữa, nếu website hoạt động bán hàng, thương mại điện tử lớn (thực hiện các giao dịch mua bán, giá trị lớn) và lâu dài thì nên đăng ký tên miền .VN,

Hosting

Tên miền giống như là địa chỉ nhà còn Hosting chính là máy chủ dùng để lưu trữ tất cả thông tin website của bạn, phục vụ khách hàng có nhu cầu truy cập của người dùng 24/7.

Hiện nay hosting được phân thành nhiều loại khác nhau , cơ sở hạ tầng, dung lượng lưu trữ, băng thông truy cập. Theo như CIT web thì bạn KHÔNG NÊN SỬ DỤNG SEVER LỖI THỜI, XỬ LÝ CHẬM, CUNG CẤP DUNG LƯỢNG VÀ BĂNG THÔNG QUÁ ÍT, RẺ TIỀN. 2 yếu tố quan trọng nhất của hosting đó là Dung lượng và Băng Thông

Source website

Nếu website là một ngôi nhà thì Source là toàn bộ kết cầu nội – ngoại thất, nền móng của ngôi nhà của bạn nó bao gồm các tính năng và cách xử lý các hoạt động của website.

4. Những lưu ý cần phải biết trước khi tạo website

Một website trước khi thiết kế bạn cần phải đảm bảo được những yếu tố cơ bản sau:

Đúng ngành, đúng dịch vụ

Trước khi làm website bạn cần xác định mục đích, nhu cầu khi xây dựng website, tránh trường hợp sử dụng không đúng mục đích hay bỏ hoang phí. Cần xác định rõ những yêu cầu trước khi tiến hành xây dựng website.
Tùy thuộc vào nhu cầu, nên lựa chọn gói thiết kế website cho phù hợp để tiết kiệm chi phí có thể: Website giới thiệu doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm, website thương mại điện tử, tin tức, rao vặt….

Bảo mật website

Việc bảo mật web là một trong những yếu tố cần thiết để tránh tình trạng đánh mất thông tin, trafic, khách hàng tiềm năng… Hoặc tệ hơn là chèn mã độc gây ảnh hưởng đến việc hiển thị hoặc mất kế quả trên công cụ tìm kiếm. Để có thể bảo mật web hiệu quả nhất bạn nên cài đặt SSL, HTML, tạo các bản sao lưu thường xuyên….  Bạn nên lựa chọn một đơn vị thiết kế và xây dựng website uy tín

CIT mong rằng những chia sẻ của chúng tôi mang đến những thông tin hữu ích cho bạn, Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế web uy tín, tối ưu chuẩn SEO liên hệ đên HOTLINE 0842.272.868 để được tư vấn và hỗ trợ