Trang chủ Blog TOP 5 Trình duyệt web được sử dụng phổ biến hiện nay

TOP 5 Trình duyệt web được sử dụng phổ biến hiện nay

Những năm gần đầy sự bùng nổ của công nghệ số đặc biệt là trí tuệ AI đã thay đổi nhiều mặt của xã hội. Hiện nay các Mạng Xã Hội Facebook, Google, Tik Tok….  trở thành những điều kiện tất yếu trong cuộc sống,

Để có thể giúp bạn có thể tương tác cũng như theo dõi được những chuyển biến đó thì không thể thiết các trình duyệt web. Vậy trình duyệt web là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao? Những trình duyệt web phổ biến hiện nay. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây cùng CIT group

Trình duyệt web là gì?

Khái niệm

Trình duyệt web hiểu cách đơn giản thì đây chính là tên gọi chung cho tất cả loại phần mềm được lập trình để có thể được sử dụng để truy cập vào dữ liệu trên không gian internet thông tin toàn cầu (World Wide Web).

Thông thường thì toàn bộ dữ liệu: nội dung và thông tin các video hay website sẽ được lưu trữ tên một máy chủ ở trong không gian mạng, chúng ta có thể truy cập nó qua địa chỉ IP với các số dài loằng ngoằng như: 123.44.55.66 hoặc URL trang web: congnghecit.net.

Trên thực tế trình duyệt web cầu nối giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin, dữ liệu mà bạn cần.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm: Website là gì hay không

Nguyên tắc hoạt động

Có thể thẩy công dụng tuyệt vời nhất của của trình duyệt web hay còn gọi là Browser đó là có thể cung cấp những dữ liệu cần thiết cho người dùng

Nói tóm lại:  Khi bạn cung cấp cho trình duyệt web một địa chỉ nào đó, thì phần mềm này sẽ tự động liên kết với server của website thông qua các dự liệu được gửi đi

Sau khi tiếp nhận được thông tin server sẽ sử dụng những con bọ để cowd qua trang web của bạn thông qua định dạng HTML rồi hiển thị lên màn hình những nội dung của website đó.

Trên thực tế để có thể hỗ trợ trải nghiệm của người dùng và có thể sử dụng internet của người dùng được tốt hơn, các trình duyệt cũng phát triển thêm các tùy chỉnh để cá nhân hóa giao diện, lưu trữ địa chỉ duyệt web và cung cấp thêm cả các tiện ích, công cụ quan trọng khác.

>Xem thêm: thiết kế website chất lượng hàng đầu

web

Những con số ấn tượng

Internet hiện nay là một trong những yếu tố không thể  thiếu trong cuộc sống hàng ngày của một con người năng động, hiện đại. Hiện nay internet không chỉ gói gọn trong việc cung cấp thông tin, đem đến các hình thức giải trí hấp dẫn mà hơn cả đó là một môi trường kết nối rộng mở tạo ra cơ hội để chúng ta phát triển bản thân.

  • Ngày nay trên thế giới đã có 5.117 tỷ người sử dụng điện thoại di động, khoảng hai phần ba tổng dân số thế giới.
  • Hiện có 4.333 tỷ người dùng internet, chiếm tỷ lệ 56% dân số trên toàn thế giới .
  • Số người sử dụng social media đã tăng lên 3,534 tỷ người , đạt tỷ lệ 46% dân số trên Trái Đất sử dụng phương tiện truyền thông xã hội (social media)
  • Dân số sử dụng mạng xã hội thông qua qua điện thoại di động đạt mức 3.463 tỷ người. Chiếm tỷ lệ 45% dân số toàn cầu.

Xem thêm: Báo giá thiết kế web chuyên nghiệp

TOP 5 Trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay dành cho máy tính

Google Chrome

Đầu tiên phải kể đến đó là gã khổng lồ Google Chrome  đây là trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu chính sự đơn giản, dễ dàng sử dụng của Google, đồng thời đem lại kết quả tìm kiếm chính xác đã giúp google có thể trụ vững đến tận bây giờ.

Ưu điểm của Google thì không cần phải bàn cãi đó là: tốc độ tải trang nhanh chóng. Mỗi tab duyệt web đều được xử lý riêng biệt, giúp bạn có thể làm việc trên nhiều website cùng lúc.

Thiết kế giao diện mang lại nhiều trải nghiệm cho người dùng ví dụ như chặn quảng cáo, thay giao diện, tải video, nghe nhạc, chơi game,… Hiện nay google đã không ngừng cải tiến để có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

giao-dien-google

FireFox

Theo đánh giá của giới chuyên gia thì trình duyệt có khả năng cạnh tranh với sự bành trướng của Chrome ở thời điểm hiện tại chính là Mozilla FireFox. Trình duyệt web sở hữu các tính năng và tiện ích không hề thua kém so với Chrome.

Điểm cộng trình duyệt này đó là nhờ thiết kế với nhiều tùy biến cho phép người dùng thay đổi theo phong cách riêng của họ. Tuy nhiên về tốc độ khởi động web của của FireFox có hơi chậm so với google  nhưng tổng thời gian duyệt web nhìn chung vẫn thuộc top đầu các trình duyệt có tốc độ tải nhanh nhất.

>Chi tiết: https://congnghecit.net/thiet-ke-web-tai-dong-nai

Cốc Cốc

Trên thực tế thì trình duyệt Cốc Cốc chưa phải là tên tuổi lớn trên bản đồ trình duyệt thế giới nhưng tại Việt Nam, trình duyệt này được công chúng đánh giá cao và có lẽ chỉ đứng sau duy nhất trình duyệt Chrome.

Chính vì là sản phẩm của bản đị nên Cốc Cốc hiểu rõ được những yêu cầu của người dùng Việt hay gặp phải khi sử dụng các ứng dụng lướt web của nước ngoài.

Chính vì điểm cộng đó mà Cốc Cốc cho ra đời khá nhiều các tính năng nổi bật phù hợp thị hiếu của khách hàng năng cực kỳ nổi bật và được lòng khách hàng như tích hợp sẵn công cụ tải video, tải nhạc tốc độ cao, truy cập trực tiếp Facebook mà không cần đổi DNS, tự động thêm dấu, đề xuất cách cách viết đúng chính tả,…

coc-coc

Microsoft Edge

Microsoft Edge được phát triển bởi Microsoft được thiết kế dành riêng cho các máy tính chạy hệ điều hành Win 10, điểm cộng của trình duyệt này đó chính là hiệu suất hoạt động và tính năng bảo mật nổi bật.

Khi sử dụng Win 10 bạn hoàn toàn có thể lướt web một cách nhanh chóng ngay cả khi truy cập vào các website chứa nhiều hình ảnh, video chất lượng cao. Ngoài ra một cải tiến mang tinh đột phá của trình duyệt này có thể hỗ trợ file ở định dạng PDF,

microsoft

Trình duyệt Safari

Safari được biết đến là trình duyệt tốt nhất cho các máy tính dòng Mac. Những máy tính này khi sử dụng trình duyệt này để lướt web, thì tốc độ truy cập được tối ưu hiệu quả đảm bảo và có thể sử dụng cùng lúc nhiều tab trong khi vẫn tiết kiệm pin cho thiết bị của bạn.

Dựa vào kinh nghiệp của CIT thì sử dụng Safari kết nối với iCloud giúp việc chia sẻ dữ liệu trên các thiết bị khác nhau dễ dàng và thuận tiện hơn. Đặc biệt, trình duyệt có tính bảo mật cực cao với mã khóa an toàn, ngăn chặn sự tấn công của các website độc hại, giữ bảo mật thông tin người dùng cũng như thông tin về việc lướt web.

Cit web hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ mang đến những kiến thức hữu ích dành cho bạn từ đó có thể hiểu hơn về trình duyệt web là gì những trình duyệt phổ biến hiện nay