Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNGNAI: 42A, Đường N9, KP7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Khi mới bắt đầu làm marketing online tôi cũng như các bạn. Gặp 1 đống thuật ngữ khó hiểu “thiết kế web chuẩn SEO là gì ?” ” SEO website” ” Tối ưu Onpage”…. Chỉ có như vậy thì mới phù hợp được vợi anh Boss Google. Ở bài viết lần này tôi sẽ giải đáp cho các bạn 1 số vấn đề như sau:

 • Khái niêm về web chuẩn SEO?
 • Tiêu chuẩn để đánh giá Web chuẩn SEO?
 • Xu hướng thiết kế Web chuẩn SEO năm 2020?

Những khái niệm cơ bản cần biết về SEO website

Trước khi thiết kế web chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo qua các khái niệm dưới đây!

SEO là gì ?

SEO là cụm từ viết tắt của (Search Engine Optimization) được dịch sang tiếng Việt là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tức là làm cho các trang web hoặc các dạng nội dung số có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm (SERPs) của những Search Engines như Google, Bing, Yahoo, … (Công cụ tìm kiếm).

Công việc của SEO bao gồm

 • Nghiên cứu từ khóa
 • Tối ưu Onpage, tối ưu Onsite
 • Xây dựng nội dung ( Content)
 • Xây dựng backlink, SEO offpage
 • Tăng tương tác xã hội
 • Kéo visit cho website

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Web chuẩn SEO hiểu cách đơn giản đó là quá trình tối ưu lại tổng thể Website từ A đến Z. Từ đó giúp Google đánh giá tổng thể website cao hơn ( Hỗ trợ xếp hạng từ khóa trên google). Ngoài ra việc thiết kế web chuẩn SEO giúp tăng độ trải nghiệm của người dùng trên tất cả các thiết bị.

Để có được một web chuẩn SEO cần phải rất nhiều những yếu tố khác nhau từ việc bạn phải hiểu rõ được cách code web đến những yếu tố khác như ( tác động mã nguồn HTML, cấu trúc, layout và nội dung website bao gồm text, ảnh, video hay đa phương tiện khác trên web mà người dùng nhìn thấy hay tương tác được) và xây dựng các liên kết hữu ích bên trong website (Internal links) và từ các trang uy tín bên ngoài (Inbound links. Chính vì vậy việc tìm đơn vị thiết kế web luôn là một trong những yếu tố quan trong hàng đầu để có được Website như ý

Lợi ích của việc thiết kế web chuẩn SEO

Vậy làm sao để biết website đó có cấu hình dễ hay khó để google bot crawl? Dựa vào những kinh nghiệm đúc kết khi triển khai dịch vụ SEO chuyên nghiệp cho khách hàng, tôi hiểu một website như thế nào có thể hỗ trợ tốt nhất để SEO website. Cùng tôi tìm hiểu các tiêu chí nổi bật để có thể kiểm tra web có chuẩn SEO hay không?

>Xem thêm: thiết kế web nhà trường uy tín chất lượng

Tiêu chuẩn để đánh giá Website chuẩn SEO hay chưa

Một website chuẩn SEO phải đảm bảo được rất nhiều những yếu tố khác nhau, Với hơn 5 năm làm marketing tôi đúc kết ra rằng 1 website chuẩn SEO phải đảm bảo được rất nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một vài tiêu chuẩn thiết kế web chuẩn SEO để các bạn có thể tham khảo.

1. Hiểu được khách hàng

Trước khi làm bất cứ lĩnh vực gì thì bạn cần phải tìm hiểu rõ được thị trường hiểu được khách hàng họ đang muốn gì? cần gì? và xu hướng tìm kiếm của họ ra sao? Chính vì vậy quá trình chuẩn bị bố cục Website càng rõ ràng thì càng được đánh giá cao bấy nhiêu.

2. Thẻ mô tả sản phẩm

Thẻ mô tả chính là phần giới thiệu bao gồm TIÊU ĐỀ ( Title) và phần MÔ TẢ  google gơi ý cho người tìm kiếm. Google nói rằng thẻ mô tả cần có từ khóa và chỉ có một mô tả duy nhất. Thẻ tiêu đề chỉ chứa khoảng 60 – 65 ký tự.Độ dài meta nhỏ hơn 150 ký tự. Theo như kinh nghiệm của bản thân thì thẻ mô tả chi nên để từ 140 ký tự là đẹp nhất.

3. URL rõ ràng – URLs

Url chính là phần đường Link website bạn tạo ra. Đối vơi phần này yêu cầu cần phải ngăn gọn và xúc tích đường link cần phải chứa từ khóa. Viết bằng chữ cái thường và không có dấu: Lấy một ví dụ cơ bạn để bản để bạn có thể dễ hiểu congnghecit.net/dich-vu-seo.html

4. Độ load trang

Bắt đầu từ năm 2018 google bắt đầu đánh giá tốc độ tải trang dựa trên rất nhiều những tiêu chí của SEO.Những trang web có tốc độ tải nhanh, được đánh giá cao hơn và ngược lại nếu trang web tải chậm đồng nghĩa với việc sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Bạn có thể kiểm tra tốc độ tải trang Web của bạn thông qua công cụ qua đường link này https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi Web developer, SEO moz Tool bar…..

5. Nôi dung độc đáo và duy nhất

Đây là một trong 4 tiêu chí đánh giá SEO website hàng đầu hiện nay. Đợt google update tháng 5 vừa qua đã đánh mạnh vào nôi dung của Website. Chính vì vậy việc tối ưu nôi dung thật chuẩn thật chất chính là yếu tố SEO cần phải quan tâm hằng đầu. Một bài viết chuẩn SEO thường phải đạt độ dài trên 1000 từ

6. Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO

Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng trong SEO. Bạn chỉ nên để hình ảnh dưới 100kb điều này có nghĩa là bạn cần phải tạo được sự đồng nhất về kích thước hình ảnh.

Một điều bạn cần nên nhớ là hãy tối ưu hóa kích thước hình ảnh. Các công cụ như Smush.it cho phép bạn thay đổi kích thước hình ảnh mà không làm giảm chất lượng của chúng. Bạn cũng nên đặt tên và sử dụng ALT text cho hình ảnh.

7. Sitemap và sử dụng tệp Robots.txt

Sitemap hay còn được hiểu là sơ đồ trang web từ site map giúp Google hiểu được cấu trúc của một website khi nó thu thập thông tin. Khi bạn chuyển nhiều dữ liệu hơn cho Google, bạn cũng có thể xác định các trang quan trọng nhất và có giá trị đối với bạn để ưu tiên chúng.

Nếu bạn đạng sử dụng 1 số nội dung copy từ đối thủ hoặc sưu tầm bạn có thể để nó trong thẻ noindex trong file robot.txt Nó sẽ báo cho Google, các bot biết trang nào không cần index.

>>Chi tiết: Công ty thiết kế web đồng nai

8. Tiêu chí khác

Để có thể hiểu rõ hơn bạn cần phải năm được sơ bộ các cấu trúc dưới đây:

 • Permalink (Liên kết tĩnh):
 • Navigate (Điều hướng)
 • Sitemap (Sơ đồ website)
 • Thẻ Heading (Đầu mục, chủ đề)
 • Frame Editer (Trình soạn thảo)
 • Layout Themes
 • Analytics ( Đo lường và phân tích dữ liệu truy cập website)
 • Social: Liên kế đến các MXH lớn.
 • Ngôn ngữ: Văn bản, hình ảnh, video chất và hấp dẫn.
 • Ecoding

Tại sao bạn cần phải thiết kế web chuẩn SEO

Nếu bạn đã đọc đến đây chắc hẳn bạn là người rất kiên nhẫn. Một website chuẩn SEO sẽ mang lại cho chủ doanh nghiệp hoặc người quản trị viên trang web nắm được rất nhiều những lợi thế trong kinh doanh.

1. Tỉ lệ trafic tăng cao

Tỉ lệ trafic là tỉ lệ truy cập của người dùng truy cập trang web của bạn. Thiết kế web chuẩn SEO không chỉ giúp google hiểu được rõ web bạn đang nói về điều gì mà còn giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn nhờ vào nội dung và cấu trúc hợp lý.

2. Tăng doanh thu

Có 1 điều chắc chắn khi tỷ lệ trafic cao thì cơ hội chuyển đổi người dùng của bạn cũng được nâng cao cách rõ rệt doanh thu bán hàng của bạn sẽ được nâng cao mà tỷ lệ marketting lại giảm xuống.

3. Xây dưng thương hiệu hiệu quả

Xây dựng thương hiệu là một điều quan trọng nhất đối vơi doanh nghiệp, sở hữu website giúp bạn quảng bá thương hiệu của bạn trên internet hiện quả hơn rất nhiều so với marketing thông thường

4. Chăm sóc khách hàng dễ dàng

SEO thúc đẩy lượng traffic chất lượng bằng cách phân tích hành vi của người dùng đó. Ví dụ như:

Cách họ vào trang web của bạn?
Họ click vào những gì?
Họ rời đi ra sao?
Những gì họ thích?

Hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến kiến thức bổ ích cho bạn. Từ đó có thể đưa ra được lựa chọn và hiểu được những điều mà website cần phải có!