Trang chủ Tin SEO SEO offpage là gì? Kỹ thuật xây dựng backlink hiệu quả cho người mới

SEO offpage là gì? Kỹ thuật xây dựng backlink hiệu quả cho người mới

Seo offpage là cụm từ khóa không mấy xa lạ với dân SEO. Thế nhưng đối với một số người mới bắt đầu biết về SEO thì vẫn chưa hình dung ra thực chất nó là gì. Nếu vậy bạn hãy cùng CIT Group tham khảo ngay bài viết này nhé, tôi sẽ trả lời ngắn gọn súc tích về vấn đề này nhanh thôi!

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là việc tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài của website hay là việc xây dựng backlink nhằm tăng độ uy tín của website

SEO Offpage thường được thực hiện sau khi đã tối ưu hóa SEO Onpage căn bản cho Website của mình. Muốn SEO Off Page tốt các SEOer phải lưu ý đến chất lượng mà backlink trỏ về website của mình.

Việc tối ưu offpage sẽ gây ảnh hưởng lâu dài đến chất lượng của website vì thế bạn cần lưu ý để xây dựng nguồn backlink cho tốt.

Tại sao SEO Off-page quan trọng?

Để cho dễ dàng bạn có thể hình dung việc tối ưu offpage như là việc bầu cử và website của bạn chính là đối tượng được bầu cử. Vậy nên nếu càng nhận được nhiều phiếu bầu cử (nguồn backlink trỏ về) thì website của bạn sẽ được Google đánh giá là uy tín và sẽ ưu tiên web bạn lên top.

Mặc dù hiện nay Google đã không ngừng cải tiến và nâng cấp các thuật toán, đã có rất nhiều yếu tố thay đổi khiến các công ty SEO website chuyên nghiệp gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình SEO, nhưng không thể phủ nhận sự quan trọng và yếu tố cần thiết của backlink trong việc xếp hạng của Google.

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia hàng đầu thì các yếu tố liên quan đến SEO Off-page web có thể mang hơn 50% trọng số trong yếu tố xếp hạng của Google.

Các yếu tố tác động đến SEO OffPage

Như tôi đã nói ở trên việc SEO offpage là việc xây dựng một đội ngũ backlink hùng hậu và chất lượng. Vậy có những yếu tố nào ảnh hưởng đến nguồn backlink này?

Ưu tiên chất lượng hơn số lượng

Đúng vậy!

Google liên tục cập nhật từng giờ từng phút để quyết định các trang web nào xứng đáng giành các vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếm. Cụ thể, chúng sẽ thu thập dữ liệu Internet để tìm số lượng các backlink đến website bạn và lập chỉ mục chúng. Sau đó dùng các thuật toán để quyết định kết quả.

Nếu bạn có càng nhiều nguồn backlink chất lượng và uy tín để trỏ về website của mình thì bạn sẽ được đánh giá rất cao, còn bạn đi link một cách vô tội vạ sẽ dễ bị Google đánh giá là spam link và sẽ đưa ra hình phạt thích đáng và đá web của bạn ra khỏi top trong vòng 1 nốt nhạc ngay.

Tận dụng MXH

Mạng xã hội hay Social media là vùng đất màu mỡ giúp bạn có nguồn link chất lượng. Vì như bạn đã biết sô lượng người dùng MXH như Facebook, Instagram,… là rất đông, như vậy nguồn tài nguyên của bạn trên các kênh này là rất tiềm năng! Và tất nhiên nếu bài viết trên web của bạn đủ hay, thu hút, nội dung đầy đủ súc tích thì việc thu trăm lượt truy cập mỗi ngày là đơn giản.

Domain trong offpage

Trước kia, SEOer tập trung vào việc chọn mua domain chứa keyword là chủ yếu và dễ dàng lên top khi làm SEO. Nhưng hiện tại trong nhiều năm trước các tên miền đẹp có chứa keyword hầu như đã bị người làm web lẫn các nhà đầu cơ tên miền mua hầu như hết rồi nên điều này cũng không còn quan trọng nữa.

Để có một chiến dịch SEO thành công domain cũng chỉ là một phần nhỏ, trên thực  tế Google cũng đủ thông minh để nhận biết thương hiệu của bạn thông qua các tên miền liên quan và đánh giá thông qua độ phổ biến trên các kênh MXH, công cụ tìm kiếm (SERPs),…..

Directory Submission

Cần lựa chọn các Directory Submission phù hợp với chủ đề và nội dung mà website bạn đang cung cấp. Sử dụng một mô tả duy nhất với ngôn ngữ chính của website trên các DS này để tạo thương hiệu cho website của bạn tốt hơn.

Trao đổi textlink

Trao đổi textlink cũng là một cách hữu hiệu mà các SEOer sử dụng để thực hiện SEO offpage. Thế nhưng nếu bạn quá lạm dụng phương pháp này có thể khiến bot Google phạt vì Textlink tăng nhanh trong một thời gian ngắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến website về lâu về dài. Tốt hơn hết là bạn nên tập trung vào nội dung và tạo quan hệ tốt với các website/blog có cùng chủ đề.

Anchor Text

Anchor text là một đoạn văn bản có thể nhìn thấy được mà khi bạn nhấp vào siêu liên kết (hyperlink) sẽ chuyển hướng đến một trang web/ url mới. Bạn nên sử dụng Anchor Text có liên quan đến từ khóa của trang đích.

Kết luận

Việc xây dựng backlink cần phải có một khoảng thời gian dài nghiên cứu và phát triển, bạn không nên quá vội vã dấn đến phạm luật Google để bị phạt. SEO offpage nói riêng và SEO nói chúng đều cần sự kiên nhẫn và tỉ mỉ thì website mới tăng Pagerank, Trustrank, tăng thứ hạng từ khóa và độ phổ biến của website.

Hy vọng qua những dòng chia sẻ trên đây từ CIT Group sẽ giúp các bạn hiểu hơn về SEO offpage là gì và hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi làm SEO. Nếu doanh nghiệp bạn hiện đang có nhu cầu SEO website, CIT Group – Công ty SEO web online chuyên nghiệp, sẽ giúp doanh nghiệp bạn tối ưu công cụ tìm kiếm.