Trang chủ Blog Những kiến thức cơ bản mà cần biết trước khi thiết kế Website

Những kiến thức cơ bản mà cần biết trước khi thiết kế Website

Hiện nay việc sở hữu website luôn mang lại nhiều những lợi thế cho doanh nghiệp. Việc kinh doanh trên nền tảng số mang đến nhiều những lợi thế cho doanh nghiệp. Nếu như cả thể giới ảnh hưởng bởi Covid 19 thì những doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng online lại có những bước tăng trưởng vượt trội.

Để có thể bắt được những xu thế đó doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình những hành trang mình. Thiết kế website là một trong những điều kiện “CẦN” để doanh nghiệp có thể hoạt động trên nền tảng Online

Vậy trước khi thiết kế web doanh nghiệp chủ đầu tư cần phải quan tâm đến những yếu tố chuyên môn gì?  hãy cùng tham khảo những bài viết dưới đây

Những điều cần biết trước khi tạo một trang website

Những yếu ảnh hưởng đến chi phí làm website

Đây là một trong những điều quan tâm hàng đầu của tất cả những chủ đầu tư, khi thiết kế web thì bạn sẽ phải bỏ ra 3 loại phí cơ bản sau:

1. Các gói hosting, VPS

Hosting hiểu cách đơn giản là loại dịch vụ giúp bạn có thể lưu trữ được toàn dữ liệu trên website chia sẻ thông qua mạng lưới Internet. Để có được một Hosting hay nói đúng hơn là  thuê hosting cho website bạn phải bỏ ra một khoản tiền để có thể thuê được. Tùy vào từng gói sẽ có những mức phí khác nhau. Để có thể tìm hiểu thêm bạn có thể tìm hiểu tại đây: Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn Hosting cho người mới

2. Chi phí mua tên miền

Hay còn gọi là Domain. Đây chính là địa chỉ trang web của bạn, nó thay thế địa chỉ IP và  giúp mọi người có thể tìm kiếm và truy cập vào website của bạn, Bạn có thể tham khảo qua cách chọn tên miền phù hợp cho doanh nghiệp của bạn ở đây

3. Chi phí thiết kế web

Hiện nay có rất nhiều những nền tảng làm website khác nhau. Phổ biến nhất vẫn là thiết kế web trên nền tảng wordpress, ngoài ra còn một số nền tảng khác như:wix,haravan….  Theo như khảo sát của chúng tôi mức giá làm web trung bình là tư 5 đến 10 triệu đồng.

nhung-diem-can-chu-y-khi-thiet-ke-web-

4. Chi phí phát sinh

Ngoài ra sau khi hoàn thiện web bạn cũng thực hiện một số những yếu tố cơ bản như:

Chứng chỉ SSL: là một chứng chỉ giúp xác nhận việc liên kết, trao đổi dữ liệu giữa máy chủ website và trình duyệt của người dùng được bảo mật về thông tin và an toàn trước các rủi ro an ninh mạng.
Khai báo website bộ công thương: Cá nhân doanh nghiệp thực hiện các hoạt động kinh doanh trên nên tảng online đều cần phải khai báo bộ công thương.

>Xem thêm: website là gì? Tầm quan trọng của website như thế nào?

Yếu tố khách quan trên website

Ngoài những chi phí về thiết kế web khách hàng cũng cần quan tâm đến những yếu tố khách quan như giao diện, tốc độ tải trang, yếu tố chuẩn SEO….

5. Giao diện web

Đến với CIT khách hàng được tư vấn về những vấn đề thiết kế giao diện, đặc biệt là những câu hỏi thường gặp để có thể lựa chọn mẫu thiết kế ưng ý nhất. Nếu khách hàng có những yêu cầu đặc biệt chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ.

Với kinh nghiệm chuyên sâu các chuyên viên tư vấn thiết kế website sẽ giúp bạn phân tích sâu hơn về các mặt ưu điểm, hạn chế của từng phương án, giới thiệu cho bạn một số ví dụ thực tế cũng như đề xuất chi phí.

6. Tính năng đặc biệt

Mỗi lĩnh vực đều có những đặc thù riêng chính vì vậy mỗi web đều phải có những tính năng đặc biệt để có thể đáp ứng được những yêu cầu đó

  • Web thương mại điện tử bán hàng: Nút giỏ hàng, thanh toán online, đánh giá cũng như review sản phẩm được chọn…..
  • Website tin tức: Yếu cầu đến tốc độ tải trang, thông tin cập nhật,….
  • Website dịch vụ: Yêu cầu về hình ảnh, thanh điều hướng, giới thiệu về công ty cũng như sản phẩm ….

Chính những yếu tố trên bạn cần phải có quá trình trao đổi cụ thể với phía tư vấn thiết kế website để tìm ra các tính năng, giải pháp công nghệ phù hợp, có thể hỗ trợ cho các hoạt động online trên nền tảng website được thuận tiện và hiệu quả.

>Tham khảo: thiết kế web Biên Hoà thể hiện đẳng cấp doanh nghiệp

7. Thiết kế chuẩn SEO, tối ưu UX UI

Đấy là một trong yếu tố” ĐỦ ” của một website chất lượng

Chuẩn SEO: Hiểu cách đơn giản đó là Website của bạn phải được tối ưu để trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm đặc biệt là Google,  Tại sao lại như vậy ư?

Website chuẩn SEO sẽ hỗ trợ hiển thị ở vị trí cao hơn trong các từ khóa được tìm kiếm trên Google 

UX/ UI đó là thiết kế giao diện dựa trên thói quen sử dụng của khách hàng tư màu sắc đến hình ảnh nhằm đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về sự tiện ích, dễ sử dụng, khả năng hoạt động hiệu quả.

Hiển thị tốt trên mọi thiết bị: Tối ưu việc hiển thị trên tất cả các thiết bị tìm kiếm: PC, Smartphone, máy tính bảng, Smartwatch….

Tạm kết

CIT Group hi vọng rằng những thông tin cơ bản về ” Những điều cần biết trước khi thiết kế website mà chúng tôi chia sẻ mang đến những kiến thức hữu ích danh cho bạn. CIT Group cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ thiết kế web uy tín chuyên nghiệp liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hưởng những ƯU ĐÃI đặc biệt nhất