Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNGNAI: 42A, Đường N9, KP7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Hướng dẫn cách lựa chọn và đặt tên miền chuẩn SEO

Ở bài viết lần này CIT Web gửi đến quý khách hàng những thông tin cơ bản về Domain cũng như cách lựa chọn tên miền làm thế nào để có thể tối ưu chuẩn SEO hiệu quả nhất.

Tên miền là gì? Những khái niệm cơ bản

Mua tên miền là một trong những điều kiện CẦN PHẢI CÓ nếu bạn muôn sở hữu 1 website. Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhanh về tên miền cũng như những thông tin cơ bản mà bạn cần phải biết đã nhé

Khái niệm về tên miền

Tên miền hay còn gọi là Domain hiểu cách đơn giản nó là một địa chỉ trên internet thay thế địa chỉ IP của trang web (là những con số khó nhớ của mỗi máy chủ trên Internet).

Hiện nay có thể phân loại tên miền như sau:

  • Tên miền dành cho quốc gia Việt Nam (.VN, .COM.VN, ORG.VN, NET.VN …)
  • Tên miền quốc tế (.COM, .NET, .INFO, .ORG…),

VD: Địa chỉ trang website của CIT Group là https://congnghecit.net

Quy định về tên miền hiện nay

  • Domain được chia làm 2 phần: Tên miền và đuôi tên miền
  • Độ dài tên miền không được vượt quá 63 ký tự (đã bao gồm phần đuôi .com, .net, .org, .info).
  • Quy định về kí tự chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu (-).
  • Không được bắt đầu hoặc kết thúc tên miền bằng dấu (-).
  • Tên miền của bạn không cần bắt đầu bằng http:// hoặc www hay http://www.

>Xem thêm: Cùng tìm hiểu ux ui là gì

ten-mien

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về doimain vì có thể tham khảo thêm tại bài viết Domain name là gì? Full kiến thức tên miền cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách lựa chọn tên miền đẹp chuẩn SEO

Mua tên miền là là một trong những điều kiện cần khi xây dựng website. Cách chọn tên miền đẹp chuẩn SEO mang đến nhiều nhiều những lợi thế. Tiêu chuẩn để lựa chọn Domain bao gồm các yếu tố sau:

Domain không nên quá dài

Theo như thống kê của google thì tất cả tên miền .com,.net,.org có ít hơn 4 ký tự đều đã được đăng ký hết.  Có thể thấy rằng lựa chọn tên miền ngắn luôn được chú trọng nếu bạn muốn tên miền là tên đầy đủ của công ty bạn thì chỉ dừng lại ở mức thương hiệu, bạn nên chọn tên miền ngắn nhất có thể được ( ask.com. vnpt.com.vn …).

Dễ nhớ

Nguyên tắc thứ 2 đó là phải dễ nhớ…  Thực tế đã chứng minh bạn hoàn toàn có thể nhớ được những cái tên đặc biệt như Yahoo.com, Amazon.com hay Google.com.

Điểm chung của nhưng tên miền này đó là thương hiệu cũng như khi phát âm giàu âm điệu, dễ nghe, dễ đọc thì sẽ dễ nhớ hơn. Chính vì vậy khi lấy tên miền hãy đọc to và nhiều lần tên miền mà bạn muốn đăng ký.

Không gây nhầm lẫn

Việc lựa chọn những Domain mang tính thương hiệu rất dễ gây nhầm lẫn hoặc vi phạm bản quyền đối cũng như nhiều nhưng khó khăn, rắc rối về sau này. Đối với ngữ pháp tiếng việt phong phú như hiện nay thì khó đọc tên miền của bạn cần phải dễ phát âm đặc biệt là khi đọc cho ai đó.

Lưu ý: Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi bạn không nên dùng các dấu gạch ngang ( – ) trong tên miền của bạn ( trừ khi bắt buộc ), bởi vì rất dễ nhầm lẫn khi đọc và và gõ các tên miền loại này.

>Chi tiết: thiết kế web hcm

Nên có lĩnh vực cụ thể

Nếu thương hiệu của bạn không đủ lớn và đủ rộng bạn thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn tên miền kết hợp với  chức năng, công việc chính hay mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp bạn.

Giả sử nếu doanh nghiệp của bạn CIT hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng thì bạn hoàn toàn có thể đặt là là https//:xaydungcit.com. Bạn cũng có thể xem xét khả năng dùng các tên miền có phần đuôi là .BIZ, .INFO nếu không tìm được tên có phần đuôi .COM,.NET,.ORG.

Có mục đích rõ ràng

Theo như nhiều thống kê chỉ ra rằng nguời sử dụng interrnet hiện nay phần lớn vẫn quen thuộc với những tên miền .com, .net, .org…. Chính vì vậy khi lựa chọn tên miền bạn cũng nên hướng đến khách hàng các cụ thể với những tên miền .COM, .NET như vậy sẽ có lợi cho bạn. Nếu bạn muốn nhấn mạnh doanh nghiệp bạn ở một quốc gia, bạn sẽ xem xét để có một tên miền quốc gia ( .VN, .UK, .DE,…) và đó là sự chọn lựa đúng đắn của bạn.

Tạm kết

Công nghệ CIT mong rằng những chia sẻ của chúng tôi mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Để có thể mua và được tư vấn về cách chọn tên miền bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những đơn vị cung cấp tên miền uy tín ở Việt Nam hiện nay: Hostingger.vn, tenten.com, matbao.vn…

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp để CIT để mua tên miền và hosting trọn gói cùng combo thiết kế website giá rẻ.