Trang chủ Blog Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn Hosting cho người mới

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn Hosting cho người mới

Ở bài viết lần này CIT Group gửi đến quý độc giả cũng như khách hàng về một số kinh nghiệm lựa chọn HOST hay còn gọi là Hosting dành cho người mới đầu hoặc đang có ý định làm Web chuyên nghiệp . Hi vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ mang đến những kiến thức hữu ích dành cho bạn.

Tìm hiểu về Host

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu qua về một số khái niệm cũng như thông tin cơ bản của hosting nhé.

Hosting là gì?

Hiểu cách đơn giản Hosting (hay còn gọi là Web Hosting) đây là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu,files, nội dung của một website của bạn trên một không gian máy chủ. Đồng thời Web Hosting cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người sử dụng Internet.

co-so-du-lieu

Có bao nhiêu loại Host hiện nay

Về cơ bản hiện nay có 3 loại hosting cho thuê như sau:

Thuê host riêng (Dedicated Server)

Bạn có thể hiểu cách nôm na đối với gói này bạn sẽ riêng một máy chủ. Trên đó bạn được toàn quyền sử dụng máy chủ đó, và nhưng loại hosting này dành cho những website có lượng truy cập cực lớn.

Thuê máy chủ ảo (Virtual Private Server)

Máy chủ ảo là những loại máy chủ được sinh ra từ máy chủ vât lý. Thông thường đối với những loại Hosting này dành cho những website/blog có lượng truy cập trung bình từ khoảng 8.000 đến 100.000 lượt/ngày

Shared Hosting

Đây là loại Host phổ biến nhất mà chúng ta thường hay dụng chúng được thiết lập bởi một Dedicated Server hoặc VPS, đã được cài sẵn các ứng dụng cần thiết để làm website.

Những yếu tố cần quan tâm trên Hosting

Trước khi mua( Đúng ra hơn là thuê Hosting)  bạn cần phải chú ý đến những yếu tố cơ bản sau:

Tốc độ host

Phần này về cơ bản khá là chuyên sâu. Bạn hoàn toàn có thể hiểu tốc độ Host phụ thuộc vào Máy chủ chạy dịch vụ web. Chính vì vậy bạn cần phải có những máy chủ host cần phải cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập. Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi bạn hoàn toàn có thể sử dụng Hosting nước ngoài, nên chọn máy chủ ở Singapore hoặc Nhật để có tốc độ nhanh nhất về Việt Nam.

Dung lượng

Để có thể lưu trữ được toàn bộ dữ liệu của bạn bao gồm ác thông tin, dữ liệu, hình ảnh,… của website. Web Hosting phải có một dung lượng đủ lớn nếu trên thực tế nếu bạn chỉ dựng lại ở mức BLog, website dịch vụ thì chỉ cần 2G, 3G là đủ.

Web mà các bạn đang xem https://congnghecit.net dự liệu hiện tại chưa đến 1GB

hosting-

Băng thông

Băng thông đó là lượng dữ liệu trao đổi giữa website của bạn với người sử dụng trong một tháng.

Ví dụ: Nếu website của bạn chia sẻ một tệp tài liệu có kích thước là 1MB và có 100 khách hàng tải tệp tài liệu đó về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 100MB băng thông.

Tốc độ tải trang

Đây chính là khoảng thời gian truy cập của người dùng  bắt đầu truy cập website đến khi trang web được hiển thị hoàn toàn, nội dung tải về hoàn tất. Thời gian càng nhanh càng tốt để có thể tăng được tính trải nghiệm của người dùng, mức độ tối ưu lý tưởng là từ 3 – 5 giây.

Có thể bạn chưa biết: “Tốc độ website ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa xếp hạng trên google của bạn”

Khả năng chịu tải

Nếu khả năng chịu tại kém từ thi chỉ cần vài chục người online server của bạn hoàn toàn có thể bị sập. Nhưng nếu khả năng chịu tải của bạn cao thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng đến hàng nghìn người online cùng một lúc không sao.

>Tham khảo: thiết kế web tại Đồng Nai giá rẻ

Những câu hỏi thường gặp khi thuê hosting hiện nay

Giá thuê hosting hiện nay là bao nhiêu

Giá cả thuê hosting hiên nay phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố. Đặc biệt là gói host bạn lựa chọn hiện nay giá thuê host trung bình giao động từ 15,000 – 30.000 VNĐ/tháng.

Khách hàng của CIT thông thường sẽ thuê host với thời hạng từ 1 năm, vì như vậy bao giờ giá cũng sẽ giảm đi rất nhiều so với việc bạn thuê 3 hoặc 6 tháng.

Có thể mua tên miền và hosting cùng một nơi hay không?

Câu trả lời dành cho bạn là có hosting chính là  “miếng đất” còn tên miền là “địa chỉ nhà” của bạn. Để hiểu hơn về tên miền bạn cũng có thể tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi Hướng dẫn cách lựa chọn và đặt tên miền chuẩn SEO

Có nên mua DATACENTER tại Việt Nam

Việc lựa chọn hosting tại Việt Nam cũng sẽ mang đến nhiều những lợi thế: Ngôn ngữ, người dùng… Nếu bạn muốn thử nghiệm thì việc mua Host nước ngoài cũng không phải là lựa chọn tồi

Tạm kết

CIT Web hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ là hưu ích dành cho bạn có thể thấy rằng. Hosting là gì đó chính  là yếu tố rất quan trọng để xây dựng và phát triển thành công website của bạn.