Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNGNAI: 42A, Đường N9, KP7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

CSS là gì? Vài trò của CSS trong việc thiết kế website

Tiếp tục seri bài viết tìm hiểu về kiến thức web cơ bản. Ở bài viết lần này Công Nghệ CIT sẽ cùng các bạn tìm hiểu khái niệm CSS là gì? Tầm quan trọng của nó trong thiết kế web hiện nay.

CSS là gì? Tầm quan trọng của CSS trong website

Css là gì?

– CSS là thuật ngữ viết tắt của từ Cascading Style Sheets. Hiểu cách đơn giản thì đây là một file có phần tương tự như HTML, nhưng nó đảm nhận nhiệm vụ khác nhau trên website.

Tầm quan trọng của CSS trong thiết kế web

– CSS giúp người thiết kế điều khiển định dạng của nhiều trang web cùng lúc để tiết kiệm công sức cho người viết web. Nó phân biệt cách hiển thị của trang web với nội dung chính của trang bằng cách điều khiển bố cục, màu sắc, và font chữ.

– Việc sử dụng kỹ thuật CSS trong thiết kế web giúp chúng ta dễ dàng quản lý được nội dung trong HTML, tiết kiệm được nhiều thời gian trong chỉnh sửa đặc biệt là các dự án lớn được kết cấu từ nhiều trang HTML.

>Xem thêm: Tổng quan về ngôn ngữ lập trình php

Phân biệt CSS và HTML

Để giúp bạn có thể phân biệt rõ ràng giữa CSS và HTML chúng tôi sẽ lấy 1 ví dụng minh họa bên dưới để cho bạn có thể hiểu hơn

CSS-la-gi

Cấu trúc của ngôn ngữ HTML

<html>
<head>
<style>
p { color: #b0b0b0; }
</style>
</head>

<body>
<p>Đây là phần văn bản .</p>
</body>
</html>

Cấu trúc CSS trong HTML

<html>
<head>
</head>
<body>
<p style=”color:#b0b0b0;”>Một đoạn văn bản.</p>
</body>
</html>

CSS có hỗ trợ cho SEO hay không?

Theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì không chỉ hỗ trợ tốt cho SEO ( tối ưu hóa kết quả tìm kiếm) mà còn giúp website tăng được tính tương thích và trải nghiệm của người dùng. Về cơ bản khi sử dụng CSS bạn sẽ có được những điều sau:

Tương thích với HTML5

HTML5 trong những năm gần đây đã và đang trở thành những xu hướng thiết kế web hàng đầu. Chứng minh cho thấy chúng dần đang thay thế cho Flash. Trong khi đó, CSS3 chính là công cụ hỗ trợ đắc lực để bạn có được giao giao diện website đẹp và hoàn hảo.

>Chi tiết: thiết kế web hà nội

Hiển thị phù hợp cho mọi loại thiết bị

Tính năng mới Media Queries có trong CSS3 chính là bước tiến vượt trội cho website. Nó tương thích với mọi kích thước màn hình, và bạn không cần phải thực hiện điều chỉnh bất kỳ nội dung hiển thị nào.

Tối ưu công cụ tìm kiếm

CSS3 như bạn có thể thấy nó đã loại bỏ được các đoạn code HTML từ đó giúp tối ưu công cụ tìm kiếm hoạt động tốt hơn. Do đó, việc tối ưu hóa chúng chính là một hệ quả tất yếu mà CSS3 đã mang lại. Theo như đánh giá các chuyên gia thì CSS hiện thị khá là mượt mà và nhất quán trên mọi công cụ tìm kiếm

Hi vọng rằng những chia sẻ của Công nghệ CIT sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực này. Quý khách hàng đang có nhu cầu công ty thiết kế web chuyên nghiệp , thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, logo …. Liên hệ đến Công ty giải pháp công nghệ CIT để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ