Cách chụp hình sản phẩm cho kinh doanh online

Tự chụp hình sản phẩm để tiết kiệm chi phí mà vẫn sở hữu những bức ảnh quảng cáo sản phẩm chất lượng và chuyên nghiệp. Tại sao không? Bài viết dưới đây, CIT Group sẽ chia sẻ đến bạn những cách chụp hình sản phẩm cho kinh doanh online thật chuyên nghiệp. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Chụp hình sản phẩm phải đáp ứng đủ ánh sáng

Để có được những hình ảnh quảng cáo sản phẩm chất lượng cao rõ nét. Khi chụp ảnh sản phẩm bạn cần lưu ý đến yếu tố ánh sáng. Khai thác tối ưu ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả sẽ giúp cho hình sản phẩm của bạn rõ nét chân thực hơn.

Nếu không khai thác được ánh sáng tự nhiên, bạn có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo bằng đèn Led hay Flash. Điều này gặp một hạn chế đó là bạn phải khống chế ánh sáng không quá sáng hoặc không quá tối. Để tránh gây ra nhầm lẫn màu sắc của sản phẩm.

Cách chụp hình sản phẩm

Lưu ý đến đổ bóng của sản phẩm khi chụp ảnh sản phẩm

Bóng của sản phẩm sẽ có hai dạng là đổ bóng cứng và đổ bóng mềm. Khi nguồn sáng nhỏ hơn so với kích thước của sản phẩm sẽ tạo đổ bóng cứng. Ngược lại, khi kích thước nguồn sáng lớn hơn kích thước sản phẩm sẽ tạo đổ bóng mềm. Bạn nên ưu tiên sử dụng đổ bóng mềm.

Chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp với background trắng

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn chụp hình sản phẩm với background trắng. Bởi có thể tái sử dụng lại trong các thiết kế Catalogue, thiết kế banner, slider,…Bạn nên sử dụng phông nền trắng thật sạch trông tốt nhất bởi nó sẽ tạo điểm nhất tốt nhất cho sản phẩm của bạn.

Bạn có thể quan tâm: Tầm quan trọng của việc chụp hình sản phẩm trong lĩnh vực kinh doanh & Marketing

Sáng tạo những góc chụp ảnh sản phẩm

Góc chụp ảnh được xem cách chụp hình sản phẩm đầy sáng tạo. Nếu như bạn khai thác tốt các góc cạnh sản phẩm khách hàng sẽ dễ dàng nhìn nhận được mọi khía cạnh sản phẩm của bạn. Chụp hình sản phẩm nội thất rất quan trọng yếu tố này.

Kích thước của sản phẩm

Với một số sản phẩm, khách hàng của bạn sẽ khó hình dung được kích thước thật. Bởi vậy khi chụp hình sản phẩm bạn nên chụp kích thước thật của sản phẩm để mang đến cho người xem một cách chân thật.

Tóm lại, trên đây là những cách chụp hình sản phẩm cho kinh doanh online mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy để những hình ảnh sản phẩm thật chuyên nghiệp chất lượng của bạn thúc đẩy doanh thu bán hàng, lan tỏa thương hiệu. Nếu bạn chưa đủ tự tin để chụp hình sản phẩm hãy đến với dịch vụ chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp tại CIT Group. Liên hệ 0842 272 868 để được tư vấn chụp hình sản phẩm.