Trang chủ Logo Logo trang sức: Thiết kế logo cho cửa hàng trang sức

Logo trang sức: Thiết kế logo cho cửa hàng trang sức

Trang sức là ngành đặc biệt chiếm thị phần rất lớn trong ngành thời trang. Vì vậy, việc xây dựng thương hiệu của các công ty trang sức cũng vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây, Asia Media sẽ chia sẻ kinh nghiệm và những điều cần lưu ý khi thiết kế logo trang sức cho các thương hiệu trang sức.

Đặc trưng của các thương hiệu ngành trang sức

Do đặc điểm sản phẩm có giá trị cao là vàng bạc, đá quý nên các thương hiệu nữ trang thường được hình thành và xây dựng bởi các doanh nghiệp lớn, có vốn đầu tư tương đối cao. Các công ty này thường sử dụng hệ thống showroom hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để định vị phát triển thương hiệu theo hướng sang trọng và lịch lãm.

Để nâng cao giá trị thẩm mỹ và tôn vẻ đẹp của con người, bản thân mỗi thương hiệu trang sức cần thuyết phục và gây ấn tượng với công chúng bằng chính cá tính và cái “tôi” thời trang của mình. Đây cũng là một yếu tố cần được thể hiện trên logo thương hiệu.

Kinh nghiệm thiết kế logo thương hiệu trang sức

Nhất quán với bộ nhận diện thương hiệu

Đối với tất cả các công ty trong các lĩnh vực khác nhau, danh tiếng và sự đầu tư nghiêm túc là yếu tố cần được thể hiện trong mắt công chúng. Đặc biệt trong ngành mà đặc trưng của sản phẩm là trang sức quý, các thương hiệu trang sức càng phải quan tâm đến tính nhất quán của logo thương hiệu. Tất cả các yếu tố trên logo, chẳng hạn như phông chữ, biểu tượng, màu sắc phải được thiết kế đồng bộ theo tiêu chuẩn của hệ thống nhận diện thương hiệu.

Khẳng định phong cách sang trọng, chuyên nghiệp

Khách hàng sẽ không bao giờ tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu trang sức không khơi dậy được thiện cảm từ logo. Ngược lại, nếu họ có thể nhìn thấy sự sang trọng, lịch lãm và quý phái từ những yếu tố nhỏ nhất, họ sẽ sẵn sàng tìm hiểu và bỏ ra nhiều tiền để đầu tư vào trang sức.

Logo thương hiệu trang sức cần tạo ra cảm giác quyến rũ “đắt giá”, thay vì được xây dựng xung quanh những đặc điểm tính cách không phù hợp như sự dễ thương hoặc vui vẻ.

Phong cách lĩnh vực trang sức có thể được chia thành hai phong cách tương đối rõ ràng: hiện đại và truyền thống. Các thương hiệu trang sức hiện đại thường chọn những chất liệu mới chịu ảnh hưởng của thời trang thế giới như bạch kim hay bạch kim, trong khi các thương hiệu doanh nghiệp truyền thống xuất thân từ làng nghề thủ công hoặc có kinh nghiệm lâu năm lại có xu hướng tập trung vào các sản phẩm làm từ vàng 24K và đá quý.

Lựa chọn màu logo và nhận diện thương hiệu nói chung có thể dựa vào sự phân loại phong cách đó để tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn.

Lưu ý khi sử dụng font chữ

Phông chữ của logo thương hiệu trang sức có thể được lựa chọn dựa trên tính cách và hướng phát triển của từng thương hiệu. Trên thực tế, hầu hết các thương hiệu ngày nay đều tập trung vào những nét tính cách như sang trọng, tinh tế, thanh lịch, quý phái, vì vậy font chữ logo cũng phải thể hiện được sự uyển chuyển và mềm mại, không nên quá cứng nhắc và mạnh mẽ.

Hãy thiết kế font chữ riêng hoặc thay đổi ký tự chữ với một ý nghĩa hoặc thông điệp cụ thể cũng là một cách để gây ấn tượng với khán giả và ghi dấu ấn của bạn.

Biểu trưng trang sức có thể sử dụng kết hợp các ký hiệu và chữ cái riêng lẻ để làm nổi bật tên thương hiệu và gây ấn tượng với các tính năng của sản phẩm. Đây là một thực tế phổ biến đối với nhiều thương hiệu đã áp dụng.

Hình ảnh được sử dụng nhiều nhất là Diamond, nhưng với kinh nghiệm thực hiện hàng trăm dự án thiết kế logo, Asia Media cho rằng nên có những biến tấu mới hoặc lựa chọn sáng tạo hơn để tránh nhầm lẫn trong nhận diện của khách hàng.

Các mẫu thiết kế logo trang sức