Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNG NAI: 709 Phạm Văn Thuận, P. Tam Hiệp, Biên Hòa – Đồng Nai.
KINH DOANH: thanhsang@citgroup.vn – HỖ TRỢ KH: info@citgroup.vn

Thiết kế logo phong thủy 11 điều cần biết

Một vị thông thái lão tử đã nói: “Nhất âm nhất dương chi vị đạo/ Thiên âm thiên dương chi vị tật”. Nghĩa là trong đời sống hằng ngày, dù là một con người, hay một sự vật, một công trình hay một dự án, bất cứ việc gì cũng cần phải có một âm một dương thì kết hợp mới có thể thành công được.

Do đó, các đơn vị kinh doanh, không kể lĩnh vực gì đều cần lưu ý tới phong thủy ngũ hành trong việc kinh doanh của mình. Với bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về yếu tố thành công của việc thiết kế logo thương hiệu liên quan tới phong thủy nhé!

1. Những điều cơ bản về phong thủy ngũ hành

Trong phong thủy, âm dương ngũ hành chiếm một vị trí quan trọng đến sự thành công của tất cả công việc, sự kiện. Vậy thực chất âm dương là gì?

Theo lý thuyết về phong thủy ngũ hành, mọi thứ trên hành tinh này đều mang những khía cạnh âm dương nhất định. Những yếu tố âm dương khi kết hợp lại với nhau một cách chính xác sẽ tạo ra những năng lượng tích cực nhất định.

Yếu tố âm dương này bao gồm màu sắc, hình dạng, hình ảnh, hướng và thậm chí là cả phông chữ.

2. Các yếu tố thiết kế logo phong thủy

Cũng giống như mọi người, các loại hình kinh doanh khác nhau được kết hợp với các yếu tố phong thủy khác nhau. Trong phong thủy, âm dương ngũ hành được tạo nên từ năm yếu tố: trái đất, nước, kim loại, ngọn lửa và gỗ.

Mỗi yếu tố này bao gồm các đặc điểm nhất định, giúp duy nhất cho các loại hình kinh doanh khác nhau. Làm thế nào để tìm ra yếu tố nào trong năm yếu tố trên thể hiện tốt nhất doanh nghiệp, dịch vụ của bạn? Sao Kim sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn đặc điểm của chúng ngay bây giờ.

Gỗ phù hợp với sự giáo dục, kinh doanh giấy và quần áo. Vì vậy, nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng thời trang, thì gỗ sẽ là yếu tố dành cho doanh nghiệp của bạn.
Lửa là lý tưởng cho một doanh nghiệp sáng tạo, suy nghĩ tiến bộ và nhanh chóng. Biểu tượng này liên quan đến hành động và thể thao hoặc có liên quan đến thực phẩm.
Kim loại là yếu tố cho các ngành công nghiệp, gắn liền với sự phát triển kỹ thuật công nghệ hoặc tiền mặt. Vì vậy, nếu bạn đang tạo thiết kế logo cho ngân hàng hoặc công ty công nghệ khởi nghiệp, thì bạn nên kết hợp logo hài hòa với kim loại.
Trái đất là yếu tố của các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp xây dựng và nông nghiệp.
Nước thường được liên tưởng với sự sạch sẽ, thư giãn và tinh khiết, là một yếu tố hoàn hảo cho ngành công nghiệp làm đẹp.

3. Màu sắc cho thiết kế logo phong thủy

Trong phong thủy, màu sắc nắm giữ sức mạnh to lớn. Thậm chí chiếm vị trí quan trọng hơn ngôn từ và hình dạng, màu sắc thể hiện thông điệp phi ngôn ngữ mạnh mẽ.

Màu sắc cũng liên quan đến các yếu tố nhất định, và vì vậy bạn nên cẩn thận chọn màu logo của mình.

Ví dụ, màu đỏ kích thích và đánh thức hoạt động của trí não, trong khi màu xanh làm dịu, mang lại xúc cảm bình yên.

Do đó, khi một công ty muốn thúc đẩy hành động, gia tăng doanh thu thì màu đỏ chắc chắn là sự lựa chọn màu sắc phù hợp nhất. Mặt khác, nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp spa và massage lớn, thì hãy tập trung vào các yếu tố phục hồi, làm dịu, đem lại cảm giác thư giãn cho khách hàng, hãy lựa chọn màu xanh lam và xanh lá cây trong logo của bạn.

4. Hình dạng cho thiết kế logo phong thủy

Hình dạng có liên quan đến các yếu tố cụ thể được tìm thấy trong phong thủy. Cách dễ nhất để phân biệt mối quan hệ giữa các yếu tố và hình dạng là gì? Hình ảnh hiện lên trong tâm trí bạn khi nhắc đến năm yếu tố phong thủy chính là hình dạng của chúng trong tự nhiên.

Ví dụ, biểu tượng tam giác trong phong thủy tượng trưng cho lửa và biểu tượng hình chữ nhật biểu thị cho yếu tố gỗ. Đây là một sơ đồ của tất cả năm yếu tố theo hình dạng:

  • Lửa: hình tam giác
  • Gỗ: hình chữ nhật
  • Nước: hình lượn sóng
  • Kim loại: hình tròn
  • Trái đất: hình vuông

Khi chọn hình dạng cho logo, hãy ghi nhớ những nguyên tắc phong thủy cơ bản này. Chỉ khi tuân theo nguyên tắc, kết hợp các hình dạng hài hòa nhất mới khiến cho doanh nghiệp của bạn thành công.

5. Hình ảnh cho thiết kế logo phong thủy

Giống như hình dạng, hình ảnh cũng nên được chọn dựa trên sự liên quan, phù hợp với sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của bạn.

Có xu hướng là một trong những mục dễ chọn nhất vì hình ảnh gói gọn những gì doanh nghiệp của bạn thực hiện một cách trực quan.

Ví dụ, mang ý nghĩa tượng trưng cho dịch vụ bác sĩ thú y chính là hình ảnh của một chú chó đang được chăm sóc.

6. Biểu tượng cho thiết kế logo phong thủy

Biểu tượng là thứ thể hiện tính cách thương hiệu rõ ràng hơn so với hình ảnh. Giúp cho doanh nghiệp kết nối với năng lượng phong thủy thích hợp dễ dàng hơn.

Đôi khi một biểu tượng dường như không liên quan đến tính cách thương hiệu lại giúp doanh nghiệp đó thành công một cách không ngờ.

Minh chứng là biểu tượng logo của thương hiệu Apple. Tất cả chúng ta đều đã nhìn thấy logo của Apple khoảng một triệu lần. Nhưng nó có thể hiện gì nhiều về những gì Macintosh làm không? Câu trả lời là không.

Vậy vì sao nó lại vẫn thành công đến như vậy? Bởi biểu tượng của quả táo là một hình ảnh đáng nhớ, chứa đầy năng lượng phong thủy mạnh mẽ, quyết đoán.

7. Phương hướng của thiết kế logo phong thủy

Giống như năng lượng của mỗi yếu tố được thể hiện bằng màu sắc, hình dạng và hình ảnh. Phương hướng cũng được liên kết chặt chẽ với năng lượng trong phong thủy.

Các hình bát quái phong thủy là một trong những công cụ chính được các chuyên gia sử dụng để phân tích năng lượng trong một không gian và chọn phương hướng tối ưu cho thiết kế.

Làm thế nào để sử dụng các hướng để tối ưu hóa logo cho doanh nghiệp của mình? Đầu tiên, sử dụng bagua phong thủy hoặc các hình bát quái phong thủy để tìm hiểu cách bố trí đúng thiết kế logo của bạn. Sau đó, làm việc với một nhà thiết kế đồ họa để tạo ra một logo hài hòa tất cả các lĩnh vực trong bagua phong thủy của doanh nghiệp của bạn.

8. Phông chữ cho thiết kế logo phong thủy

Phông chữ thực sự quan trọng như thế nào? Xem xét điều này…

Khi thương hiệu White Mountain Footwear thay đổi phông chữ của logo , lợi nhuận của họ tăng lên 20%! Có thể rút ra bài học, việc đánh giá thấp kiểu chữ liên quan đến thương hiệu của bạn có thể khiến bạn phải trả giá bằng một khoản tiền lớn.

Nếu bạn chọn sử dụng chữ cái trong logo của mình, bạn sẽ cần phải xem xét font chữ một cách cẩn thận. Cũng như các đặc điểm trên, hãy đảm bảo rằng font chữ đảm bảo nguyên tắc của năm yếu tố phong thủy.

Là chủ doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số, có rất nhiều sự lựa chọn font chữ dành cho bạn. Vì vậy, hãy lên mạng và làm một nghiên cứu nhỏ. Có hàng ngàn font chữ để lựa chọn, chỉ cần đảm bảo rằng font chữ mà bạn chọn phù hợp với phong thủy của thương hiệu bạn.

9. Bắt đầu với một thiết kế logo phong thủy thu nhỏ

Khi thiết kế logo, hãy bắt đầu với những logo kích thước nhỏ ở cấp độ Favicon và sau đó tăng dần kích thước, quy mô lớn hơn. Vậy Favicon là gì?

Favicon là hình ảnh thu nhỏ được sử dụng khi bắt đầu URL của trang web. Nó có kích thước 16 pixel x 16 pixel. Nhưng nó có liên quan gì đến thiết kế logo?

Khi bạn bắt đầu ở cấp độ Favicon với ý tưởng thiết kế ban đầu của mình, bạn sẽ dễ dàng tiên đoán được mức độ phát triển, sự thành công của logo ở nhiều quy mô khác nhau.

Có một thương hiệu đáng nhớ, gắn kết sẽ mang lại cho công ty của bạn lợi thế tiếp thị. Nó cũng sẽ làm cho công ty của bạn dễ dàng tìm thấy trực tuyến hơn.

10. Tránh các sự liên tưởng tiêu cực

Khi thiết kế logo, luôn luôn tránh xa các liên kết và hình ảnh tiêu cực. Chúng thu hút sai loại năng lượng gây hậu quả không tốt tới thương hiệu, doanh nghiệp.

Thay vào đó, hãy suy nghĩ về phía trước, luôn nhìn về phía tích cực. Điều này giúp bạn thiết kế logo một cách hài hòa hơn, tạo được thành công mà bạn mong muốn.

Cuối cùng, tạo một đại diện trực quan của công ty bạn toát lên sự thành công và phong phú.

11. Thuê một chuyên gia thiết kế logo phong thủy

Nếu bạn tìm hiểu hết 10 nguyên tắc về thiết kế logo phong thủy ở trên và vẫn đang gãi đầu chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng. Việc xem xét thuê một chuyên gia phong thủy chuyên nghiệp để giúp bạn tạo ra logo tốt nhất cho công ty của bạn là một ý tưởng không tồi.

Một chuyên gia phong thủy được chứng nhận sẽ biết cách kết hợp các nguyên tắc trên để tạo ra logo tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, có nhiều người lại tự nhận là chuyên gia về phong thủy mà không được giáo dục và nền tảng bài bản. Vì vậy, hãy sáng suốt khi đưa ra lựa chọn đơn vị thiết kế logo cho mình nhé.

0/5 (0 Reviews)