Phân biệt Sub domain , Park domain, Addon domain trên Web Hosting

Trong Hosting Control Panel, một dịch vụ Web Hosting được quản lý bởi một tài khoản Hosting gắn liền với một Domain gọi là Domain chính của host.

Khi người dùng truy cập thường hệ thống sẽ mặc định chuyển qua domain chính. Tuy nhiên do tính năng Web Hosting không ràng buộc điều này và cho phép bạn cấu hình truy cập Website trên nhiều Domain khác nhau.

Để thực hiện được điều này các tính năng Sub / Parked / Add on Domain sẽ hỗ trợ bạn.

>> Xem thêm: Thiết kế web Biên Hòa Đồng Nai

Sub Domain là gì?

Sub Domain là phần mở rộng của Domain chính. Sub-domain tạo điều kiện cho việc sử dụng nhiều thành phần trên Website với địa chỉ URL riêng.

VD: congnghecit.com. congnghecit.net, …..

Để có thể hiểu rõ hơn về doimain bạn đừng bỏ lỡ chuyên mục: Domain name là gì? Full kiến thức tên miền cho người mới bắt đầu nhé!

Parked Domain là gì?

Parked Domain (còn được hiểu là Domain Alias hay Domain Pointer) là domain đươc thêm vào host của Domain chính và domain này sẽ hoạt động chung cấu trúc file/folder với Domain chính.

Tính năng này cho phép nhiều domain chạy trên cùng 1 website duy nhất (web của Domain chính) trên cùng một host. Điều này có nghĩa là khi khách truy cập vào www.abc.com hoặc www.abcd.com họ đều đi đến cùng một website vì nó sử dụng chung một tài nguyên và dữ liệu của hosting với tên miền chính.

Được tìm kiếm nhiều: thiet ke web tai binh duong

Hiểu một cách đơn giản thì Park Domain là một công cụ trên Control Panel giúp cho bạn tạo ra không giới hạn số lượng website trùng dữ liệu và khác tên miền.

Add on Domain là gì?

Là domain đươc thêm vào host của Domain chính và domain này sẽ hoạt động khác cấu trúc file/folder với Domain chính. Để có nhiều addon domains, bạn cần đăng ký sở hữu nó từ các nhà đăng ký

VD: citgroup.vn congnghecit.com, congnghecit.net,….

Kết luận

Hy vọng những kiến thức trên đây phần nào giúp bạn lựa chọn ứng dụng domain cho phù hợp cho việc thiết kế website của mình. nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào đừng ngại comment bên dưới để CIT Group hỗ trợ và chia sẻ cùng  bạn nhé!