Liệu rằng website đã đến thời kỳ cần được nâng cấp chưa?

CIT Group sẽ cho bạn một cầu trả lời thỏa đáng nhất qua bài viết này. Đây đều là những kinh nghiệm được chúng tôi tổng hợp lai từ các chuyên gia thiết kế web chuyên nghiệp. Bạn cùng theo dõi nhé! Đầu tiên là câu hỏi thứ nhất: Nâng cấp website để làm gì?

Nâng cấp website để làm gì?

Website, có thể nói đó là một doanh nghiệp thu nhỏ và điều hiển nhiên là nó cũng sẽ phát triển không ngừng nếu muốn tồn tại. Các tính năng trên website của bạn liệu rằng đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của khách hàng chưa?

Bạn nên nhớ rằng website sẽ là bộ mặt của công ty trên không gian mạng internet, vậy nên bạn cần phải thực sự chú tâm và đầu tư để có một sản phẩm hoàn hảo dể thu hút khách hàng.

  • Xem thêm: Khi nào website của bạn cần thay thế ?

Còn đối với những website đã thiết kế rồi thì sao?

Trong thế giới website cũng chứng kiến sự phát triển liên tục các công nghệ cũ, lỗi thời đã dần phải nhường bước cho các công nghệ tốt hơn, ưu việt hơn và khả năng mở rộng cao hơn. Rất nhiều website đã rất thành công trong những năm 2016 -2018 đang phải đối mặt với nhiều khó khăn bởi những công nghệ mới của năm 2019 – 2020.

Hầu hết hiện nay các website đều được thiết kế theo công nghệ thiết kế website cũ, khó khăn trong cập nhật nội dung hoặc đơn giản là vì giao diện website không còn phù hợp. Vì vậy việc thiết kế website mới, nâng cấp website nhằm mang lại sự thân thiện, tính chuyên nghiệp với những tính năng và công nghệ mới là điều cực kì cần thiết.

Lợi ích của việc cải tiến website

  • Khắc phục những điểm thiết kế web thiếu sót, thêm lĩnh vực hoạt động bổ sung,….
  • Giảm chi phí điều hành đáng kể vì áp dụng các tiến bộ trong công nghệ thiết kế website 3.0, tích hợp trong thiết kế web các công cụ, phần mềm quản lý.
  • Dễ dàng hơn trong việc cập nhật và quản lý nội dung website do công nghệ web 3.0
  • Nâng thanh thế, phạm vi hoạt động của doanh nghiệp ra toàn thế giới. Tạo ra một hệ thống website được thiết kế để quản lý hàng hoá, tin tức, mang tính khoa học, dễ quản lý, dễ sử dụng, thuận tiện cho các đối tác, nhà cung cấp, khách hàng xem hay chọn sản phẩm để mua từ website thiết kế mới.

Thiết kế nâng cấp website, thiết kế web 3.0 mới là làm những gì ?

Những công việc cần phải làm khi thiết kế website theo mô hình đời mới bao gồm:

  • Chỉnh sửa thiết kế trên trang website phù hợp với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp.
  • Chỉnh sửa, thiết kế lại website, thiết kế và nâng cấp các chức năng mới làm cho việc sử dụng dễ dàng hơn trước.
  • Nâng cấp, thiết kế lại website và bảo vệ các dữ liệu hiện có của doanh nghiệp.
  • Thiết kế website động, nội dung của website dễ dàng chỉnh sửa thêm bớt phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp
  • Quảng bá website rộng rãi đến người tiêu dùng trên hệ thống internet.

Các trường hợp cần nâng cấp website

Website hoạt động không hiệu quả

Website thiếu những công cụ thống kê, phân tích nên doanh nghiệp không đánh giá được hiệu quả dẫn đến không thể định hướng phát triển sản xuất, kinh doanh sao cho có hiệu quả hơn.

nang-cap-website-1

 

Website chưa được SEO hay tối ưu hóa máy tìm kiếm

Để giúp website đạt hiệu quả cao trên thị trường trực tuyến, một website được thiết kế thân thiện với các máy chủ tìm kiếm như Google hay Yahoo là việc rất quan trọng, điều này là một trong những yếu tố quyết định cho tính hiệu quả của website.

Để đáp ứng được tiêu chí này, website của bạn phải sử dụng dịch vụ SEO để giúp trang web lên top và quảng bá thương hiệu trên toàn thế giới.

Website được trình bày thiếu tính logic

Khách hàng là người mua hàng, hãy cho họ cảm thấy sự hưng phấn, thoải mái trong việc mua hàng. Cũng giống như 1 siêu thị, cách trình bày hàng, cách sắp xếp sản phẩm, dịch vụ, tin tức ảnh hưởng rất lớn đến việc khách hàng quyết định chọn mua sản phẩm hay không.

Những website làm khách hàng cảm thấy khó khăn trong quá trình xem hàng, truy cập và tìm kiếm thông tin sản phẩm, thông tin hỗ trợ, đương nhiên sẽ bị bỏ qua. Chính bạn cũng chẳng muốn truy cập một trang web lộn xộn và thiếu tính năng còn gì!

Công nghệ web lạc hậu

Chu kỳ của một website thông thường là 3 năm. Trong 3 năm này sẽ luôn có những đổi mới về công nghệ, nhận thức của người dùng và bạn buộc phải tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về kỹ thuật để cập nhật nội dung website.

Website đang bị cạnh tranh khốc liệt

Bạn đi tiên phong trong lĩnh vực của mình, bạn đã và đang gặt hái được những thành công từ hệ thống bạn xây dựng, tuy nhiên bạn đang gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ khác.

Đôi khi hệ thống của bạn sẽ bộc lộ những hạn chế nhất định, hãy nâng cấp website ngay trước khi đối thủ tìm ra điểm yếu của bạn.

Nếu bạn đã có một nền tảng vững chắc thì cũng đừng ngủ quên trong chiến thắng mà phải luôn không ngừng cập nhật để thu được một lượng khách hàng vững chắc hơn. Còn nếu bạn không phải là một người tiên phong trong thường hợp này website của bạn càng phải có một điểm nhất định và khác biệt thì mới cạnh tranh nổi với các đối thủ sừng sỏ trên thị trường thiết kế website hiện nay.