Hotline: 0842 272 868

HCM: 420 Nguyễn Thái Sơn, P. 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM.
HÀ NỘI: 18F Nguyễn Khang – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội.
ĐỒNGNAI: 42A, Đường N9, KP7, P. Thống Nhất, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai

Chứng chỉ SSL là gì? Tầm quan tọng của SSL đối với SEO

Bạn là người quản trị website hay là người kinh doanh online nhưng lại có vô vàn thuật ngữ chuyên ngành khó hiểu. Ở bài viết lần này Công nghệ CIT sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thuật ngữ chứng chỉ SSL và tầm quan trọng của nó trong Website

Chứng chỉ SSL Là gì?

Chứng chỉ SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Hiểu cách đơn giản thi đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt của bạn. Chứng chỉ SSL giúp website đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

Tại sao cần phải cài đặt SSL cho website?

SSL luôn đảm bảo và thông báo đến người dùng rằng tất cả các dữ liệu được truyền giữa các máy chủ web và các trình duyệt được mang tính riêng tư, tách rời. Chứng chỉ SSL hiện nay là một tiêu chuẩn bảo mật website được sử dụng bởi hàng triệu trang web trong việc bảo vệ các giao dịch trực tuyến với khách hàng của họ.

Về cơ bản SSL sẽ bảo đảm được các lợi ích sau:

  • Xác thực website của bạn trước khách hàng , đảm bảo được an toàn khi giao dịch
  • Nâng cao hình ảnh, thương hiệu và uy tín doanh nghiệp trên trường maketing online
  • Tăng cường bảo mật webmail và các ứng dụng như Outlook Web Access, Exchange, và Office Communication Server
  • Tăng cường hệ thống bảo mật các ứng dụng ảo hó như Citrix Delivery Platform hoặc các ứng dụng điện toán đám mây;
  • Hỗ trợ tăng cường bảo mật dịch vụ FTP tăng được độ uy tín của website
  • Hỗ trợ bảo mật truy cập control panel
  • Bảo mật các dịch vụ truyền dữ liệu trong mạng nội bộ, file sharing, extranet;

Cách nhận biết SSL trên trang Web

Website mà hình ảnh chìa khóa màu xanh ngay đầu địa chỉ web thì tức là website nghĩa là trang web đó đã thiết lập đúng SSL/TLS. Bạn có thể nhấn vào nút màu xanh đó để xem ai là người giữ chứng chỉ này.

Ngược lại nếu trang web nào mà có hình tam giác cân có dấu chấm than ở giữa thì trang web đấy chưa được cài đặt SSL và điều này làm ảnh hưởng xấu đến quá trình kinh doanh của bạn

Chứng chỉ SSL có tốt cho SEO hay không?

Đối với google

Google rất ít khi công bố gì về SEO nhưng khi công bố đó là một trong những yếu tố quan trọng mặc dù đó là những điều nhỏ nhất. Năm 2014 google đã nó rằng nó sẽ ưu tiên xếp những website sử dụng SSL certificate trước. Không chỉ 1 lần mà còn những lần tiếp theo sau đó Google liên lục nhấn mạnh tầm quan trọng của SSL certificate.

Theo như khảo sát của cộng đồng SEO trên thế giới cho kết quả rằng các site có SSL đã xếp hạng cao hơn những website chưa có áp dụng chuẩn bảo mật tương tự, mặc dù các site bảo mật chỉ chiếm 1% kết quả tìm kiếm, nhưng 40% các site có chứng chỉ SSL lại nằm ở trang đầu tiên.

Có thể thấy rắng SSL thực sự là một trong những tiêu chí để google có thể xếp hạng từ khóa của bạn hay không?

Đối với người dùng

Theo như khảo sát của google thì hơn 40% người dùng sẽ có tỉ lệ clicks cao hơn vao những website có sử dụng SSL trong cùng 1 kết quả tìm kiếm. Họ hiểu được rằng những trang web này được bảo mật và hỗ trợ cách hiệu quả hơn. Từ đó tăng được thời gian ontime và tăng trưởng được xếp hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Làm thế nào để cài đặt được SSL cho website?

Hướng dẫn cài đặt SSL cho WordPress

Hiện nay nếu bạn đang sử dụng trình duyệt quản trị website bằng WordPress thì rất dễ để cài SSL/TLS trên WordPress. Nền tảng này được càu đặt và hỗ trowjc các tính năng plugin như Really Simple SSL hay SSL Insecure Content Fixer giúp bạn xử lý các vấn đề kỹ thuật. Tuy nhiên, bạn vẫn cần mua chứng chỉ SSL từ nhà cung cấp chứng chỉ SSL.

Sau khi đã có chứng chỉ SSL certificate và cài nó vào web hosting, bạn cần thay đổi các thiết lập trong trang quản trị WordPress (hoặc sử dụng một trong 2 plugin bằng cách cài mới ở trên để làm)

Hướng dẫn cách làm: Bạn chỉ việc đăng nhập vào WordPress, chuyển tới mục Settings › General. Kéo xuống và tìm tới mục WordPress Address (URL) và Site Address (URL), bạn có thể đổi từ HTTP thành HTTPS. Sau đó lưu lại và kiểm tra site của bạn để nó hoạt động như bạn muốn.

>>>>> Bạn đã biết HTML là gì hay chưa <<<<<<<<

Cài đặt SSL đối với các phần mềm quản trị Website khác

Đối với các phần mềm quản trị web khác thì việc thêm chứng chỉ SSL/TLS vào website là một quá trình phức tạp và thường chỉ nên thực hiện nếu bạn là chuyên viên website. Công nghệ CIT là một trong chuyên gia về bảo mật trong website

Những câu hỏi thường gặp về SSL mà bạn cần biết?

CA là gì?

CA là từ viết tắt của hai chữ cái đầu Certificate Authority: Đây là tổ chức phát hành các chứng thực các loại chứng thư số cho người dùng, doanh nghiệp, máy chủ (server), mã code, phần mềm. Nhà cung cấp chứng thực số đóng vai trò là bên thứ ba (được cả hai bên tin tưởng) để hỗ trợ cho quá trình trao đổi thông tin an toàn.

DV-SSL là gì

DV là viết tắt của Domain Validation : chứng thư số SSL chứng thực cho Domain Name – Website. Khi 1 Website sử dụng DV SSL thì sẽ được xác thực tên domain, website đã được mã hoá an toàn khi trao đổi dữ liệu.

Wildcard SSL Certificate là gì?

Wildcard SSL Certificate hiểu cách đơn giản thì đây là sản phẩm lý tưởng dành cho các cổng thương mại điện tử. Các website dạng này thường có thể tạo ra các trang e-store dành cho các chủ cửa hàng trực tuyến, mỗi e-store là một sub domains và được chia sẻ trên một địa chỉ IP duy nhất.Khi đó, để triển khai giải pháp bảo bảo mật giao dịch trực tuyến (khi đặt hàng, thanh toán, đăng ký & đăng nhập tài khoản,…

Tạm kết

Hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho quý độc giả. CIT Group chuyên cung cấp giải pháp phần mềm, thiết kế website, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu…. Quý khách hàng đang có nhu cầu liên hệ đến văn phòng của CIT Group để được tư vấn và hỗ trợ