In offset là gì | công ty thiết kế in ấn tại biên hòa đồng nai
Chát Facebook

In offset là gì

In offset là gì ?

In offset là gì, là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su ( hay còn gọi là các tấm offset ) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy in chuyên dùng. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

in-offset-la-gi

in biên hòa

Các ưu điểm của kỹ thuật in offset này là:

  • Chất lượng in hình ảnh cao – sắc nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in.
  • Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều loại bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng  khó in ấn ( như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám ).
  • Việc chế tạo các bản in ấn dễ dàng hơn.
  • Các bản in có tuổi thọ lâu hơn – vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.

Kỹ thuật In offset là gì ngày nay đã trở thành kỹ thuật in phổ biến nhất trong in ấn thương mại. Tuy vậy trong các in ấn dành cho thú vui cá nhân, người ta vẫn có thể tạo ra một số ít sách với chất lượng cao, sử dụng cách in trực tiếp. Một số người vẫn thích các đường nét chìm nổi để lại trên giấy từ việc in trực tiếp. Thậm chí một số sách kiểu này còn được in bằng các bản in được xếp từ các con chữ chì, đây là công nghệ in typo, một công nghệ khá cổ.

Bài Viết Cùng Nội Dung